Kinh nghiệm mua máy photocopy để kinh doanh

1546797572 885 Kinh Nghiem Mua May Photo De Kinh Doanh 2
Đối với những người làm kinh doanh thì lợi nhuận luôn là vấn đề hàng đầu. Mỗi ngành nghề sẽ có đặc thù riêng khi tính toán lợi nhuận và chi phí vốn ban đầu, riêng ngành nghề kinh doanh mở dịch vụ photocopy thì việc lựa chọn mua máy photocopy vận hành tốt nhất, hiệu quả và đem lại lợi nhuận cao nhất chính là cốt lõi cho công việc kinh doanh của bạn.
Máy photocopy dùng cho kinh doanh thường đòi hỏi phải có độ bền tốt, có khả năng hoạt động với cường độ liên tục và tránh hỏng hóc vặt. Để lựa chọn được một chiếc máy như vậy, người mua nên chú ý tới những điểm sau:
+ Khi bạn muốn sở hữu riêng một chiếc máy photocopy cho cửa hàng của mình
+ Khi bạn muốn phân loại máy photocopy làm tài sản trong sổ kế toán của bạn
+ Khi có máy photocopy phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn
+ Khi bạn sẵn sàng đầu tư và không muốn phải đong đếm, giám sát với phí thuê/cho thuê hàng tháng
+ Khi bạn có thể nhận được hợp đồng bảo trì tốt
+ Khi bạn chắc chắn bạn không có ý định nâng cấp máy photocopy trong thời gian nhất định.

Việc đầu tiện là xác định thương hiệu khi mua máy photocopy chính hãng

Đã từng có sự khác biệt lớn giữa máy in và máy photocopy, nhưng ngày nay, hầu hết các máy in đều là kỹ thuật số và đa chức năng. Chúng có thể scan, sao chép, in, fax,…  Một số mẫu nâng cao cũng có thể lưu trữ mã tài khoản, tạo bản in hai mặt, in toàn bộ, sắp xếp, ghim, chia bộ. Đều là những chức năng giúp tăng năng suất hiệu quả với những cửa hàng kinh doanh dịch vụ photocopy. Ở chiều ngược lại, sự đa dạng của những dòng máy photocopy có thể vô tình khiến những khách hàng đang dự định mua máy photocopy để kinh doanh gặp khó khăn khi lựa chọn những chiếc máy photo chính hãng tốt để trở thành trợ thủ đắc lực cho công việc.
Hiện nay, thị trường máy photocopy khá đa dạng cả về thương hiệu, mẫu mã và chức năng, bạn nên chọn những thương hiệu quen thuộc trên trị trường như: Canon, Ricoh, Fuji Xerox, Toshiba…. Dòng máy photocopy hiện nay đều sử dụng công nghệ kỹ thuật số nên cho chất lượng bản chụp đẹp với độ phân giải 600 dpi đến 1200 dpi (có thể chọn thêm các chức năng khác như in, fax, scan nhưng sẽ phải trả thêm tiền cho các lựa chọn này).
Kinh nghiệm mua máy photocopy để kinh doanh
Thông thường những dòng máy photocopy Fuji Xerox được đánh giá cao hơn về chất lượng bản chụp cũng như tính ổn định và độ bền, tuy nhiên lại có chi phí sử dụng cao hơn so với Ricoh và Toshiba. Hãng Canon chiếm ưu thế về giá cả đối với các dòng máy có tốc độ thấp và hộp mực của Canon có số trang photo ít hơn cùng giá rẻ hơn so với các hãng khác.
Ngoài ra, các loại máy photocopy cũ đã qua sử dụng có chất lượng tốt được nhập khẩu từ các nước phát triển như Ricoh 1060/1075/2051/2060 hoặc Ricoh MP hoặc Toshiba đời 3 số trở lên cũng được thị trường (đặc biệt là các cửa hiệu photocopy) ưa dùng vì những dòng máy này đều là dòng kỹ thuật số, tốc độ cao, tích hợp nhiều chức năng (Option) và chi phí vật tư (mực, linh kiện thay thế) thấp, tuy nhiên khi lựa chọn mua máy photocopy cũ này bạn cần tìm đến những đơn vị cung cấp có uy tín hoặc đã có quan hệ trong công việc để đảm bảo các máy photocopy này có chất lượng tốt.
Kinh nghiệm mua máy photocopy để kinh doanh

Chọn mua máy photocopy phù hợp với loại hình in

Câu hỏi đầu tiên bạn nên trả lời là bạn có muốn đâu tư cho dịch vụ kinh doanh của mình một chiếc máy photocopy đen trắng hay mua máy photocopy màu? Khi đã thiết lập được kế hoạch kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng cụ thể, bạn có thể bắt đầu xem xét cấu hình bạn muốn. Thiết kế bạn chọn nên dựa trên ngân sách, nhu cầu và lượng không gian của bạn.
Thông thường, nếu chủ yếu dùng máy photocopy để in ấn giấy tờ, bằng cấp và khối lượng in không lớn thì chỉ cần chọn loại có tốc độ 40 – 50 bản in/phút. Ngược lại, nếu dùng để photo sách vở, tài liệu cho sinh viên, học sinh thì nên chọn máy photo công nghiệp có tốc độ từ 50 – 85 bản/phút. Cũng không nên chọn loại có tốc độ in quá cao dễ gây kẹt giấy và nhanh hỏng máy.
Hiện tại trên thị trường, hai thương hiệu máy thường được các chủ quán photo lựa chọn là máy photocopy Ricoh và máy photocopy Toshiba.

Địa điểm và cách thức mua máy photocopy

Với những thông tin rất đầy đủ đã có trong tay, bạn đã có thể quyết định những gì bạn cần ở một chiếc máy photocopy của bạn để làm và lên ý tưởng chung của các tính năng mà bạn yêu cầu, bạn cảm thấy hào hứng và đã sẵn sàng để sở hữu một chiếc máy photocopy nhưng chưa biết mua máy photocopy ở đâu?
Với một tài sản có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng, tốt hơn hết là bạn nên tìm đến một đơn vị phân phối máy photocopy được ủy quyền của những thương hiệu nổi tiếng. Trong một công ty chuyên nghiệp như vậy, nhân viên bán hàng phải am hiểu, vì vậy sẽ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi bổ sung nào mà bạn có, và sẽ có thể giúp bạn thấy trước bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trước khi chúng nãy sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.